MACADAMIA (Hạt mac ca) - Minh Phát Đắk Lắk

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG




Hỗ trợ đặt hàng
0916.59 35 45
0968.10.30.47


Hỗ trợ kỹ thuật
và Đại Lý 

0948.53 56 59

GIỎ HÀNG

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 63


Hôm nayHôm nay : 6291

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 105409

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13525189

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

TIÊU SRILANKA


GIỐNG TIÊU SRILANKA

SILANKA

SRILANKA

GIỐNG CÀ XANH LÙN
 

 

 
 
 
 

Trang nhất » Sản Phẩm » Mua bán trái cây


Xem ảnh lớn

MACADAMIA (Hạt mac ca)

Đăng ngày 28-05-2013 06:40:42 AM - 17964 Lượt xem Giá: Liên hệ

MACADAMIA (Hạt mac ca).

Hãng sản xuất : Việt Nam
Địa điểm bán : CÔNG TY CỔ PHẦN SX & TM MINH PHÁT Trụ sở: 28/18 Tỉnh Lộ I (Phan Bội Châu nối dài) Tp Buôn Ma Thuột - ĐT: 05003 81 22 33 - Fax: 3 81 22 34 VPGD: 397 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
Ghi chú : Lợi ích cây Mắc ca (Maca) vi-macVitamin – Cây Mắc ca rất giàu vitamin vitamin B, C và E. Mắc ca cung cấp nhiều canxi, kẽm, sắt, magiê, phốt pho và các axit amin. Chức năng tình dục – Mắc ca được sử dụng rộng rãi để thúc đẩy chức năng tình dục của cả nam giới và phụ nữ. Mắc ca làm tăng ham muốn tình dục và tăng sức chịu đựng khi quan hệ của bạn. Đồng thời Mắc ca cân bằng hormone giới tính và tăng khả năng sinh sản. Năng lượng – Sử dụng Mắc ca trong ngày làm tăng năng lượng của bạn hay còn gọi được gọi là công dụng tăng sức chịu đựng. Nhiều vận động viên sử dụng Mắc ca cho hiệu suất hoạt động cao nhất. Nếu bạn thấy mình mệt mỏi hầu hết thời gian trong ngày thì hãy thử nghiệm với Mắc ca, chỉ cần một lượng nhỏ là bạn sẽ lấy lại năng lượng mong muốn. Sức khỏe tổng thể – Mắc ca giúp phục hồi sức khỏe tổng thể của bạn thông qua việc cung cấp sắt giúp phục hồi các tế bào hồng cầu, hỗ trợ bệnh thiếu máu và các bệnh tim mạch. Mắc ca giúp xương và răng khỏe mạnh và cho phép bạn để chữa lành vết thương nhanh hơn. Khi sử dụng kết hợp với một chế độ tập luyện tốt, bạn sẽ nhận thấy sự gia tăng khối lượng cơ bắp. Tuy nhiên phải rất thận trọng khi dùng Mắc ca nếu có bệnh ung thư tinh hoàn và ung thư buồng trứng. Nếu bạn có vấn đề về gan hoặc huyết áp cao, bạn cũng cần hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng Mắc ca. Da – Mắc ca có nhiều lợi ích với da. Với một số người nó giúp loại bỏ mụn trứng cá và nhược điểm trên da. Một lợi ích nữa của Mắc ca là giảm độ nhạy cảm của da với thời tiết nóng hoặc lạnh. Cân bằng tâm trạng – Nếu bạn thấy mình đang mất cân bằng: lo lắng, căng thẳng, trầm cảm hay thay đổi tâm trạng quá mức. Dùng Mắc ca có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng này. Mặc dù đây chỉ là công dụng truyền miệng nhưng một số đã báo cáo sự gia tăng năng lực tinh thần và tập trung khi sử dụng Mắc ca.

Đánh giá : 2 điểm 1 2 3 4 5

Chia sẻ :

Hạt macadamia là loại hạt ngon nhất, có vỏ cứng nhất, tốn nhiều công chăm sóc nhất và là loại hạt mắc nhất thế giới. Vì vậy, không quá phóng đại khi trao cho Macadamia “vương miện” hoàng hậu các loại quả khô. Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực thì không thể không một lần thưởng thức ngắm nhìn, hoặc nghe qua danh tiếng của hạt macadamia, còn được biết đến với tên gọi mắc-ca, loại quả hạch đắt đỏ nhất thế giới.

Chân dung “nữ hoàng”.

Mắc-ca là loại cây quả lạ. Vùng sinh thái phù hợp để trồng cây này rất hạn hẹp. Yêu cầu của nó về môi trường sinh thái như nhiệt độ không khí, lượng mưa, gió, thổ nhưỡng… rất khắt khe, đòi hỏi kỹ thuật cao, đầu tư lớn.

Cây mắc-ca bắt đầu cho thu hoạch từ năm thứ 4 - 5 trở đi. Mỗi cây ra rất nhiều hoa, mỗi hoa đương sắc có từ 100-300 hoa nhưng tỉ lệ đậu bông chỉ là 0,1 - 0,3%, khí hậu không thuận lợi có thể không đậu quả. Quả mắc-ca có hình trái đào hoặc tròn như hòn bi. Khi chín quả chuyển từ xanh sang nâu. Khi vỏ khô sẽ tự nứt và rụng xuống đất bên trong có chứa hạt. Hạt mắc-ca tròn như hạt nhãn, bên trong có màu kem sữa và láng bóng, đường kính hạt từ 2 - 3 cm. Hạt có vị thơm mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi khi cho vào miệng, có được điều này là do trong mắc-ca có chứa hàm lượng chất béo rất cao.

Macadamia: Hạt ngon nhất, đắt nhất, Ẩm thực, Hat macadania, qua kho, hat mắc ca, mon ngon, kem sua, mon ngon de lam, qua hach, bao

 

Sau khi chín rụng với phần lớn vỏ quả đã tách sẵn, người dân có thể tách vỏ lấy hạt ngay tại vườn. Đối với những giống mắc-ca không tự tách hạt, khi trái chín và rơi xuống đất, người ta sẽ phải sấy khô nguyên trái, qua hai giai đoạn. Đầu tiên để nguyên vỏ ít nhất 2 tuần lễ trong bóng mát cho khô ráo, sau đó cho vào lò sấy khoảng 2 - 3 ngày ở nhiệt độ từ 40 - 43°C. Sau qui trình phơi sấy, lớp vỏ dày 3mm được rạch ra và được bóp bể một cách cẩn thận để khỏi phạm vào nhân. Sau đó người ta dùng máy để phân loại. Các nhân xấu sẽ được loại bằng phương pháp thủ công. Hạt nhân sẽ được xếp hạng theo độ lớn, nguyên vẹn, mẻ vỡ… Phần lớn hạt nhân sẽ được rang và xuất khẩu đi khắp thế giới.

Mắc-ca là loại cây quả khô quý hiếm, nhân của Mắc-ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc, hạt điều, hạnh nhân… Trong dầu mắc-ca có chứa tới 87% axit béo không no, trong đó có nhiều chất mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Ngoài ra còn chứa vitamin và khoáng chất như: canxi, sắt, phốt pho, magie… rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ em. Mắc-ca cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác, người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi. Omega-3 từ thực vật trong mắc-ca “vô tình” đưa loại hạt này vào danh mục “những loại hạt đặc biệt tốt cho sức khỏe tim mạch”.


Hạt mầm ẩm thực

Vỏ mắc-ca có nhiều tannin và protein, dùng làm thuộc da và chế biến thức ăn chăn nuôi, thành phần hữu ích chính của quả mắc-ca là phần nhân – được xếp vào hàng thượng phẩm trong “kho hạt” phong phú của xứ sở bánh ngọt phương Tây. Mắc-ca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu. Từ lâu mắc-ca đã được đưa lên bàn ăn của các gia đình giàu có hoặc yến tiệc sang trọng. Nhân mắc-ca sau khi chiên ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, dùng để chế biến nhân bánh, chocolate, nước uống… góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và làm tăng giá trị cho món ăn. Mắc-ca còn được xem là một trong những loại hạt giúp các chị em có thể thoải mái ăn vặt trong quá trình ăn kiêng.

Thơm ngon, bổ dưỡng và cho hiệu quả kinh tế cao… dễ hiểu vì sao tại Autralia – đất nước nắm giữ trữ lượng quả hạch lớn nhất này lại đặt cho mắc-ca danh hiệu “Hoàng hậu của các loại quả khô”.

Bên cạnh những đóng góp to lớn trong ẩm thực, mắc-ca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu mắc-ca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc-ca là giải pháp thay thế dâu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.

Giòn, bùi, thơm, béo ngậy, cách ăn và chế biến rất phong phú, hạt mắc-ca từ lâu đã vươn ra khỏi Châu Úc, trở thành hoàng hậu của các loại quả khô – mỹ từ mà người ta thường dùng để nói về mắc-ca.

Theo gió lan xa

Mắc-ca có nguồn gốc từ các rừng cận nhiệt đới Châu Úc. Nhà khoa học và thực vật học Đức, Ferdinand von Mueller đã tình cờ khám phá ra mắc-ca và đặt tên cho chúng theo tên của một người bạn đã qua đời là Dr. John McAdam. Chuyến du lịch thế giới của cây mắc-ca bắt đầu vào năm 1882, khi chúng được vận chuyển một cách bí mật đến Hawaii. William H, Purvis dự định trồng mắc-ca làm bờ rào chắn gió cho các nông trường mía. Tuy nhiên mùi vị ngào ngạt của hoa trái mắc-ca đã làm cho chính chúng tự nổi tiếng. Nông trại trồng mắc-ca đầu tiên được hình thành trên quần đảo Thái Bình Dương. Tuy nhiên mãi đến năm 1960, cây mắc-ca mới du nhập vào Âu Châu, dù vậy, hiện nay đây là một trong 3 loại hạt được đánh giá cao nhất tại châu lục này.

Úc Châu hiện là nơi nắm giữ vị trí “thống lĩnh” của loại cây đặc biệt này với 600 nông trại (2 triệu cây), Hawaii xếp thứ hai. Phần còn lại “vào tay” New Zealand, Nam Phi, Kenia, Malawi, Israel, Brazil, California và Paraguay. Tại Việt Nam, từ năm 1994 cây mắc-ca đã được đưa vào trồng thử nghiệm ở Ba Vì, Đắc Lắc, Sơn La, Phú Thọ.


CÔNG TY CỔ PHẦN SX & TM MINH PHÁT
VPGD: 397 Phan Bội Châu P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
Trụ sở chính: 28/18 Tỉnh lộ I (Phan Bội Châu nối dài), P. Tân Tiến, Tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
Website: http://www.mpd.vn - www.taynguyen24h.vn - www.gianongsan.net.
Tel: 05003.891138/ 05003.812233 - Fax: 05003.812234 - Email:
minhphatdrt@gmail.com.
 
Sản phẩm này không có hình ảnh khác
Số ký tự được gõ là 250

Sản phẩm cùng loại

 

KHU VỰC HÀ NỘI

VPGD HÀ NỘI: 107 Ngõ 85 - Phố Hạ Đình
Q, Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.

ĐT: 0976,654,109, 0984.146.363
CHỊ HƯƠNG 

ĐỒNG NAI VÀ MIỀN NAM

Âp 6 Xã lâm Sang, Huyện Cẩm Mỹ, Đòng Nai
ĐT: 0985100914 Anh Vũ

HỆ THỐNG CHI NHÁNH CÁC CỬA HÀNG

 

     CH số 1: 397 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp BMT.
     CH số 6: 395 đường URÊ, Tp Kon Tum.
     CH số 2: 158 Nguyễn Văn Linh, P. Tân An, Tp BMT.
     CH số 7: Huệ Anh chợ Thọ Sơn, Bình Phước.
      ĐT: 0988131848.
     CH số 3: 53 Nguyễn Lương Bằng, Tp BMT.
     CH số 8: Cường Mùi, Tổ 4, Kiến Đức, Đăk Nông.
     CH số 4: CH "Tín Lợi", 482 Hùng Vương, Tp Pleiku, Gia Lai.
      ĐT: 0593.717888.
     CH số 9: Thôn 3, Nam Dong, Cư Jut, Đăk Nông.
     CH số 5: 1174 Hùng Vương, Di Linh, Lâm Đồng.
     CH Số 10: Trần Phú, Thị Trấn Ngọc Hồi, Kon Tum.