SẦU RIÊNG NHÚNG THUỐC - SỰ THẬT VÀ NỖI OAN.

Thứ ba - 18/07/2017 04:38

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa
Cho em hỏi, sầu riêng VN mình trồng có ngâm hóa chất mau chín như lời đồn không? Em người tiêu dùng thích ăn, nhưng hoang mang lắm. - Câu hỏi của bạn rất hay đây cũng đang là vấn để mà người tiêu dùng đang được quan tâm, tôi có thể vắn tắt với bạn như vầy.tôi đăng lên đây để trấn an bà con về việc Sầu Riêng nhúng thuốc có thực sự độc hại như vài bài báo đã viết.
      Sầu riêng là một trong những đặc sản của Việt Nam được nhiều người yêu thích, thậm chí là nghiện ăn loài quả có hương vị hấp dẫn này. Do đó, hầu hết người tiêu dùng đều quan tâm đến việc nhận biết, phân biệt sầu riêng để đảm bảo an toàn. 


      Sầu Riêng ra thị trường có 2 loại, 1 là hàng đóng, là hàng đóng conterner xuất khẩu qua trung quốc. Vì thời gian gom hàng và thời gian vận chuyển dài ngày nên bắt buộc phải cắt hàng hơi non, dân trong nghề gọi là 8 tuổi (Hàng Trôi). Trước khi đóng công họ nhúng vô thuốc chín nhanh, thuốc này là Etylen 0,5% giúp chuyển tinh bột thành đường giúp trái chín đều và ngon ngọt, được bộ nông nghiệp cho phép. Vì từ lúc cắt vận chuyển ra đến tay người tiêu dùng tầm 5-6 ngày nên hàng già gần chín không thể đóng được vì thời gian như dài như thế thì trái sẽ chín thối mất.

      Còn thị trường trong nước họ gọi là hàng chợ ( Hàng bao). Bao sâu, bao sượng, bao ngon ngọt. Nghĩa là nếu sâu, sượng, không ngon ngọt thì có quyền đổi lại, vì thế khi cắt hàng chợ lái rất cẩn thận. Vì tiêu thụ trong nước nên cắt hàng gần chín, dân trong nghề họ gọi là 9 tuổi. Việc nhúng Etylen đã được bộ nông nghiệp cho phép nên an toàn, như ngày trước dú trái cây bằng khí đá vậy đó.

      Rầu riêng nếu nhà vườn có dùng thuốc trừ sâu thì họ cũng cách ly ra chứ gần bán họ phun làm chi cho tốn công, tốn tiền, hãy lái có nhúng thuốc Etylen thì vỏ dày cũng không ảnh hưởng gì đến cơm cả, vỏ mỏng như cà chua, nhẫn, vải ... thì mới đáng ngại.

     Tôi lên án và nói rõ cho bà con biết rõ hơn về vấn đề này, do bà con chưa tìm hiểu rõ kiến thức về nông nghiệp mà chỉ nghe qua lời đồn, các tờ báo lá cải viết bài về nông nghiệp làm cho bà con cảm thấy hoang mang, không xác định được đúng sai. 
Vì thế tôi viết bài này để bà con hiểu rõ hơn về sản phẩm bà con đang dùng.

     Xin cảm ơn bà con!

Tác giả bài viết: Đổ Trường Sơn

Nguồn tin: facebook

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỗ trợ kỹ thuật
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,383
  • Tháng hiện tại76,730
  • Tổng lượt truy cập25,031,846

CÀI ĐẶT MÀU

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây