"Cứu" cây cà phê và tiêu ở Tây Nguyên

Thứ sáu - 01/11/2013 09:06

Hình Minh Phát

Hình Minh Phát
Sản lượng và năng suất của diện tích cà phê này đang có dấu hiệu giảm dần theo từng niên vụ... Để góp phần vào việc cải tạo vườn cà phê, tiêu già cỗi, tái canh lại diện tích, nhiều hộ dân đã tìm đến sản phẩm phân bón NPK sinh học.
Vườn cà phê 'trẻ hóa' sau khi dùng NPK
Vườn cà phê "trẻ hóa" sau khi dùng NPK Sinh Học
 
CôngThương - Niên vụ cà phê 2012, thời tiết không thuận lợi, mùa khô thiếu nước kéo dài đã khiến nhiều hộ nông dân lao đao. Trước tình trạng  đó, các sản phẩm phân bón NPK sinh học có tiếng trên thị trường hiện nay được coi là “cứu cánh”.Anh Lê Văn Hoàng (xã Ea Sin, huyện Krông Buk), ông Lê Thể Thao (Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn 2, xã Ea Kao, ông Phạm Viết Quyền (Chi hội trưởng Chi hội nông dân thôn 4, xã Ea Kao, TP.Buôn Ma Thuột)... đã đại diện cho bà con nông dân đánh giá cao việc sử dụng phân bón NPK. Theo họ, "Vườn cà phê, tiêu không chỉ “trẻ hóa” lại mà sản lượng và năng suất tăng gấp nhiều lần so với những năm trước. Cành cà phê vươn xa hơn, lá dày, hoa nở đạt trên 90%. Đặc biệt, tiết kiệm được lượng nước tưới cho cây vì mùa khô khan hiếm nước… Chắc chắn năm tới, sản lượng sẽ tăng hơn”.
Từ những hiệu quả đã được kiểm chứng, có thể khẳng định phân bón NPK Sinh Học đã "cứu" cây cà phê, cây tiêu và nhiều diện tích hoa màu khác tại Tây Nguyên.        
B.T
Nguồn Báo Công Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Hỗ trợ kỹ thuật
Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay3,486
  • Tháng hiện tại30,699
  • Tổng lượt truy cập25,324,940

CÀI ĐẶT MÀU

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây