Nông dân bơ Kenya nhận được GlobalG.A.P chứng nhận

Thứ ba - 10/10/2017 03:43

Minh Họa

Minh Họa
Hơn 300 nông dân được chứng nhận cho phép họ xây dựng mối quan hệ bền vững hơn với người mua châu Âu và tạo ra thu nhập cao hơn. bởi ITC News

Các nhân viên kỹ thuật tham gia vào một GlobalG.A.P. đào tạo về HACCP và đánh giá rủi ro tại Trung tâm Đào tạo Thực hành tại Thika vào tháng 8 năm 2016 Chủ tịch nhóm nông dân Mutitu nhận được một GlobalG.A.P. giấy chứng nhận cùng với đại diện của Hiệp hội các nhà xuất khẩu sản phẩm tươi sống của Kenya và Cục Giám sát cây trồng Hoa KỳCác kỹ thuật viên tham gia vào một GlobalG.A.P. đào tạo về HACCP và đánh giá rủi ro tại Trung tâm Đào tạo Thực hành tại Thika vào tháng 8 năm 2016 Chủ tịch nhóm nông dân Mutitu nhận được một GlobalG.A.P. giấy chứng nhận cùng với đại diện của Hiệp hội các nhà xuất khẩu sản phẩm tươi sống Kenya và Cục trồng trọt của Bộ Nông nghiệp
1
2
 
Hơn 300 nông dân Kenya đã nhận được GlobalG.A.P. chứng nhận - mở cửa cho thị trường Châu Âu - với sự hỗ trợ của Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC).
 
Các nhà sản xuất, đại diện cho chín nhóm nông dân ở Murang'a County, cách Nairobi 150 km về phía Bắc, đã nhận được giấy chứng nhận trong cuộc họp các bên liên quan vào ngày 15 tháng 3 tại Trung tâm Đào tạo Thực tế của Hiệp hội các nhà xuất khẩu Sản phẩm tươi sống Kenya ở Thika.
 
Chứng nhận này đã được thực hiện bởi Dự án Bơ của Kenya, được thực hiện bởi ITC và Trung tâm Xúc tiến Nhập khẩu của Hà Lan từ các nước đang phát triển (CBI) của Hà Lan và được Bộ Ngoại giao Hà Lan tài trợ.
 
Tại Kenya, các cơ quan thực hiện là Cục trồng trọt (HCD), Hội đồng xúc tiến xuất khẩu (EPC) và Hiệp hội các nhà xuất khẩu sản phẩm tươi sống của Kenya (Fpeak).
 
Những lợi ích của việc có GlobalG.A.P chứng nhận bao gồm việc tiếp cận các cơ hội kinh doanh mới, đặc biệt là ở thị trường Châu Âu, và khả năng kiếm được thu nhập cao hơn thông qua việc tăng giá cho các sản phẩm được chứng nhận hiện nay.
 
Thúc đẩy thực tiễn nông nghiệp tốt
 
GlobalG.A.P là viết tắt của Thực hành Nông nghiệp Tốt toàn cầu và là một tiêu chuẩn cá nhân quy định các yêu cầu đối với quy trình nuôi và an toàn thực phẩm. Là một trong những chứng nhận phổ biến nhất cho thị trường châu Âu, GlobalG.A.P. mở ra cánh cửa cho các nhà xuất khẩu Kenya xây dựng mối quan hệ lâu dài với người mua châu Âu và tạo ra thu nhập cao hơn.
 
Bước đầu tiên để đạt được chứng nhận là xây dựng mối liên kết một-một giữa dự án giữa các nhóm nông dân và các nhà xuất khẩu trong năm 2015. Cách tiếp cận bao gồm nội địa hoá và xác định các nhóm nông dân, xác định các nông dân và các giống số lượng cây bơ của họ.
 
Dựa vào đó, năng lực của nông dân đáp ứng nhu cầu của các nhà xuất khẩu Kenya về khối lượng và chất lượng đã được phân tích. Các thỏa thuận hợp đồng đã được ký và do đó đã ấn định giá cả và thời hạn giao hàng cho mỗi nhóm.
 
Đảm bảo thành công lâu dài
 
Trong suốt năm 2016, các nhóm nông dân và cố vấn kỹ thuật của mỗi công ty xuất khẩu đã được đào tạo về sự tuân thủ với GlobalG.A.P. yêu cầu kiểm toán. Các hoạt động này bao gồm các hoạt động như phát triển các hệ thống quản lý chất lượng cá nhân và thực hiện kiểm toán nội bộ.
 
Trong mỗi nhóm nông dân, người giám sát thu hoạch và vệ sinh đã được lựa chọn và đào tạo về các khía cạnh cụ thể, như lưu giữ hồ sơ và xử lý sau thu hoạch, cũng như điểm kiểm soát điểm nguy hiểm phân tích nguy hiểm (HACCP).
 
Các hoạt động tiếp theo này đã dẫn đến việc tạo ra việc làm: nông dân hiện đang đảm nhiệm nhiều hơn trong chuỗi giá trị bơ. Trước đây, họ đã làm việc với những người trung gian thu hoạch và thu bơ, dẫn đến những thực tiễn không đáng tin cậy và giá cả. Bây giờ, sử dụng mô hình mới này được hỗ trợ bởi dự án bơ Kenya của NTF III và GlobalG.A.P. chứng nhận, nông dân kiếm được trung bình gấp hai lần số tiền họ kiếm được thông qua người trung gian.
 
Sau khi nhận được GlobalG.A.P. chứng nhận, một đại diện của Harir International, một trong những công ty thụ hưởng, cho biết: "Tôi muốn cảm ơn ITC vì sự hỗ trợ mà chúng tôi đã nhận được. Chúng tôi đánh giá cao đội ngũ toàn bộ rằng cuộc hành trình này có giá trị nó. Chúng tôi sẽ cố gắng để làm cho điều này bền vững và có hiệu quả cho các nông hộ nhỏ của chúng tôi ".
 
Các nhà xuất khẩu đã hỗ trợ các nhóm nông dân bằng cách đầu tư vào cơ sở hạ tầng, bao gồm kho thu thập, hộp sơ cứu, văn phòng và các cơ sở vệ sinh cần thiết cho GlobalG.A.P. chứng nhận. Họ dự định đầu tư vào các nhóm bổ sung trong những năm tới để tăng lượng bơ đã được cấp chứng nhận GlobalG.A.P. và tiếp tục gia tăng nhu cầu về bơ ở thị trường châu Âu.Kenyan avocado farmers receive GlobalG.A.P. certification
 
More than 300 farmers receive certification allowing them to build more sustainable relationships with European buyers and generate higher incomes.
 
by ITC News
 
Technical officers participate in a GlobalG.A.P. training on HACCP and risk assessment at the Practical Training Centre in Thika in August 2016The chairman of the Mutitu farmer group receives a GlobalG.A.P. certificate along with representatives of the Fresh Produce Exporters Association of Kenya and the Horticultural Crops DirectorateTechnical officers participate in a GlobalG.A.P. training on HACCP and risk assessment at the Practical Training Centre in Thika in August 2016The chairman of the Mutitu farmer group receives a GlobalG.A.P. certificate along with representatives of the Fresh Produce Exporters Association of Kenya and the Horticultural Crops Directorate
1
2
 
More than 300 Kenyan farmers have received GlobalG.A.P. certification – opening the door to the European market – with support f-rom the International Trade Centre (ITC).
 
The producers, who represent nine farmers groups in Murang’a County, 150 kilometres north of Nairobi, received certificates during a stakeholders meeting on 15 March at the Practical Training Centre of the Fresh Produce Exporters Association of Kenya in Thika.
 
The certification was achieved under the Netherlands Trust Fund (NTF) III  Kenya Avocado project, implemented by ITC and the Dutch Centre for the Promotion of Imports f-rom developing countries (CBI) and funded by the Dutch Ministry of Foreign Affairs. 
 
In Kenya, the implementing agencies are the Horticultural Crops Directorate (HCD), the Export Promotion Council (EPC) and the Fresh Produce Exporters Association of Kenya (Fpeak). 
 
The benefits of having GlobalG.A.P. certification include access to new business opportunities, especially in the European market, and the ability to earn higher incomes through price increases for their now-certified products.
 
Promoting good agricultural practices
 
GlobalG.A.P. stands for Global Good Agricultural Practice and is a private standard that sets out requirements for farming processes and food safety. As one of the most prevalent certifications for the European market, GlobalG.A.P. opens doors for Kenyan exporters to build more long-term relationships with European buyers and generate higher incomes.
 
The first step to achieving certification was the establishment of one-to-one linkages facilitated by the project between the farmers groups and exporters in 2015. The approach included localization and identification of farmers groups, as well as identification of individual farmers and the varieties and quantities of their avocado trees. 
 
Based on that, the farmers’ capabilities of meeting the needs of Kenyan exporters in terms of volume and quality were analysed. Contractual agreements were signed and hence fixed prices and terms of delivery for each group were set.
 
Ensuring long-term success
 
Throughout 2016, the farmers groups and technical advisers of each exporting company received training on compliance with GlobalG.A.P. audit requirements. This included activities such as the development of individual quality management systems and the implementation of internal audits.
 
In each farmers group, harvesting and hygiene supervisors were se-lected and trained on specific aspects, such as recordkeeping and post-harvest handling, as well as Hazard Analysis Critical Control Point (HACCP). 
 
These follow-up activities have led to job creation: farmers are now taking on more responsibilities along the avocado value chain. Previously, they worked with middlemen who harvested and collected avocados, leading to unreliable practices and prices. Now, using this new model supported by the NTF III Kenya Avocado project and the GlobalG.A.P. certification, farmers are earning on average two times more than what they used to earn through middlemen.
 
After receiving the GlobalG.A.P. certification, a representative of Harir International, one of the beneficiary companies, said: ‘I would like to thank ITC for the support that we have received. We highly appreciate the whole team that made this journey worth it. We will strive to make this sustainable and impactful for our smallholders.’
 
Exporters supported the farmers groups by investing in infrastructure, including collection sheds, first aid boxes, offices and hygiene facilities that are required for GlobalG.A.P. certification. They are planning to invest in additional groups in coming years to increase their volume of GlobalG.A.P.-certified avocados and tap into the increasing demand for avocados in the European market.
http://www.intracen.org/news/Kenyan-avocado-farmers-receive-GlobalGAP-certification/
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ kỹ thuật
Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Hôm nay1,683
  • Tháng hiện tại13,816
  • Tổng lượt truy cập25,308,057

CÀI ĐẶT MÀU

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây