Phụ nữ

Thứ tư - 18/07/2012 19:27

Minh họa

Minh họa
Tại sao người ta nói: 'Nếu muốn trả thù một ai đó, hãy gửi cho hắn một người đàn bà đẹp'? - Vì phụ nữ thật là nguy hiểm.

Có nhiều cách kể chuyện hơn là làm bánh hay làm tình. Câu chuyện ngày hôm nay của tôi bắt đầu từ lúc xem bộ phim Dark Shadows - Lời nguyền bóng đêm. Bộ phim không có gì đáng nói nhưng có một câu rất hay: "Làm sao phụ nữ chúng ta có thể tiến lên được khi cứ hạ thấp nhau thế này?".

Đúng vậy! Có bao giờ phụ nữ chúng ta tự hỏi chúng ta đang làm gì nhau thế này? Hãy nhìn đàn ông xem. Họ hiếm khi hạ thấp nhau. Hoặc là họ giết nhau đến chết, hoặc là họ nâng nhau lên khi cùng thấy lợi ích chung. Phụ nữ chúng ta có mấy khi làm được như vậy?

Nhiều người ở cả phái mạnh và phái yếu đều có chung suy nghĩ và chia sẻ với tôi rằng họ không thích từ "phụ nữ", vì "phụ" không phải là "chính". Chả ai là chính hay phụ cả, nên không cần thiết đặt ngay cho phái nữ là "phụ". Nhưng với tôi, thà dùng từ "phụ nữ" còn hơn là "đàn bà". Tôi tin phái nữ nói chung cũng không thích bị gọi là "đàn bà". Nếu đó là danh từ thì nghe ít miệt thị hơn là tính từ. Bất kỳ ai bị gọi là đàn bà (đặc biệt là đàn ông) đều rất khó chịu. Chẳng hiểu từ bao giờ đó trở thành một từ không hay.

Người ta còn vẽ ra đủ thứ tại sao nhan nhản như thế này:

Tại sao chỉ có bà phù thuỷ độc ác mà không có ông phù thuỷ độc ác? - Vì không có người đàn ông nào độc ác như đàn bà. Tại sao chỉ có mỹ nhân kế chứ không có nam nhân kế? - Vì họ không gian xảo như phụ nữ được.Tại sao người ta nói "Làm một người tốt đã khó nhưng làm một người đàn bà tốt còn khó hơn"? - Vì phụ nữ khó mà trở thành một người tốt.Tại sao người ta nói: "Nếu muốn trả thù một ai đó, hãy gửi cho hắn một người đàn bà đẹp"? - Vì phụ nữ thật là nguy hiểm.Tại sao người ta nói: "Ở đâu có một con vịt và một mụ đàn bà thì ở đó thành cái chợ"? - Vì đàn bà thật lắm chuyện.- Tại sao người ta nói: "Đàn ông nông nổi giếng khơi, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu"? - Vì đàn bà thật ngu ngốc.

Hầu như chuyện xấu đều nói về phái nữ. Liệu phụ nữ có thực sự xấu xa như vậy không? Và liệu phụ nữ xấu xa là do đàn ông hay là do chính phụ nữ? Nếu hiểu vì sao phụ nữ hay bị miệt thị và nếu cũng là phụ nữ, thì hãy đừng hạ thấp nhau thêm nữa! Không đáng chút nào, phụ nữ ơi!

Cuối cùng, tôi thực sự xót xa khi thấy phụ nữ hạ thấp nhau hoặc hạ thấp tôi.

Nguyễn Miền Biên Thùy

Vài nét về blogger:


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ kỹ thuật
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay3,857
  • Tháng hiện tại31,070
  • Tổng lượt truy cập25,325,311

CÀI ĐẶT MÀU

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây